ปลูกผมราคาเท่าไหร่ แพงไหม แต่ละเทคนิคราคาเท่ากันหรือเปล่า?

ปลูกผมราคาเท่าไหร่ แพงไหม ต้องมีงบเท่าไหร่บ้าง? เชื่อได้ว่าเป็นคำถามที่ผู้ประสบปัญหาหลาย ๆ ท่านและต้องการเข้ารับบริการปลูกผมต้องการทราบ เนื่องจากเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ที่สุดที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามการปลูกผมนั้นมีอยู่หลายเทคนิคด้วยกันซึ่งในบทคามนี้ Vital Glow Clinic ได้นำข้อมูลพร้อมทั้งราคาเริ่มต้นมาฝากกัน

ปลูกผมราคาเท่าไหร่ แต่ละเทคนิคเริ่มต้นที่ราคาเท่าไหร่บ้าง?

จากที่กล่าวไปว่าปัญหาของศีรษะ ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ก็ต่างสามารถสร้างความรู้สึกที่ไม่ดีต่อบุคลิกภาพของตัวเองและทำให้หลายคนอาจขาดความมั่นใจได้ทั้งสิ้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากกรรมพันธุ์ โรคบางชนิด เช่น ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ โรคผิวหนังบางชนิด ความเครียดที่เกิด หรือแม้แต่ฮอร์โมนเพศี่อยู่ในตัวเราเองด้วยเช่นเดียวกัน แต่ปัญหาดังกล่าวก็สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการปลูกผมนั่นเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เรามาติดตามไปพร้อม ๆ กัน แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการปลูกผมถาวรกันก่อนว่าคืออะไรกันแน่

การปลูกผมแบบถาวร คืออะไร?

การปลูกผม หรือ Hair Transplantation เป็นหัตถการที่อยู่ในกลุ่มศัลยกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาศีรษะในด้านต่าง ๆ เช่น ปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง เป็นต้น ซึ่งการปลูกผมนั้นสามารถแบ่งออกได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด และ การไม่ผ่าตัด เช่น การทำ Treatment, การให้ยา วิตามิน และ อาหารเสริม ซึ่งผู้ที่เข้ารับการรักษาก็จะได้รับวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไปตามการวินิจฉัยและดุลยพินิจของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญนั่นเอง

ปลูกผมถาวรเทคนิคต่าง ๆ พร้อมราคาเริ่มต้น จาก Vital Glow Clinic

เทคนิคทั่วไปแบ่งออกได้เป็น 3 วิธีหลัก ๆ คือ

เทคนิค FUE

การปลูกผมแบบ FUE เป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ด้วยการย้ายเซลล์รากผมบริเวณท้ายทอยไปปลูกถ่ายยังบริเวณที่ต้องการเทคนิคนี้เป็นเทคนิคไร้แผลเย็บ ไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ที่สำคัญคือไม่ทิ้งรอยแผลเป็น เนื่องจากเทคนิคนี้จะใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กมากแล้วนำเซลล์รากผมออกมาปลูกถ่าย เพื่อให้ได้แนวไรผมที่ต้องการ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ ใช้ระยเะเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่นำมาปลูกถ่าย วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้าน ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในการพักฟื้นเป็นอย่างมาก เทคนิคนี้จะเห็นถึงความหนาแน่นของเส้นผมที่เกิดขึ้นมาใหม่ โดยทั่วไปใช้เวลาเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคส

ราคาเริ่มต้น: 59,999 .-

รูปก่อน-หลัง การปลูกผม
รูปก่อน-หลัง การปลูกผม

เทคนิค Advance- FUE

การปลูกผมแบบ Advance-FUE เป็นเทคนิคที่พัฒนาขึ้นจากเทคนิค FUE เดิม ที่ใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กกว่ามาก ขั้นตอนที่ทำเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือความหนาแน่นที่มากกว่า ได้แนวไรผมที่ชิดมากกว่า เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากทำเสร็จ ส่วนระยะเวลาที่ใช้นั้นจะมากกว่าแบบ FUE ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เทคนิคนี้ใช้ทักษะที่สูงกว่า และขั้นตอนที่ซับซ้อนขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ความหนาแน่นมากขึ้น ที่สำคัญยังคงไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นมากเช่นกันเทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Hi Density เรียกได้ว่าเห็นความแตกต่างจากเทคนิค FUE ได้อย่างชัดเจน ใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคส

ราคาเริ่มต้น: 79,999 .-

รูปก่อน-หลัง การปลูกผม
รูปก่อน-หลัง การปลูกผม

เทคนิค DHI (Direct Hair Implantation)

การปลูกผมแบบ DHI เป็นวิธีการปลูกผมที่ได้รับความนิยมสูงในขณะนี้ โดยแพทย์จะใช้กราฟ หรือกอผม 1-4 เส้นบริเวณท้ายทอย โดยใช้เครื่องมือ DHI Implanter กราฟในการดึงออกมาจากท้ายทอยและกราฟที่ปักออกไปสามารถทำได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทำแยกสองขั้นตอนเหมือนวิธี FUE ส่งผลให้ลดปัญหารากผม และเซลล์รากผมเกิดความเสียหายระหว่างปลูกผมได้เป็นอย่างดีรวมถึงผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปทั้งศีรษะ เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวจะสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมองศาในการปลูกได้แม่นยำ โดยทั่วไปอาจจะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการปลูกผมแบบ FUE Advance เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสม และเหมาะกับแต่ละบุคคลได้อย่างดี เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Hi Density โดยที่ได้เรื่องแนวไรผมที่สวยงาม เน้นความเป็นธรรมชาติ และมาตรฐานที่สูงขึ้น

ราคาเริ่มต้น: 99,999 .-

รูปก่อน-หลัง การปลูกผม
รูปก่อน-หลัง การปลูกผม

NHI (Navamin Hair Implant) เทคนิคพิเศษ จาก Vital Glow Clinic

การปลูกผมแบบ NHI เป็นเทคนิคเดียวในประเทศ ที่เป็นวิธีการเฉพาะของโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ที่ได้รับมาตรฐานจากองค์กรระดับโลก JCI โดยเทคนิคนี้จะคล้ายคลึงกับการปลูกผมแบบ DHI แต่จะใช้เทคนิคการเจาะ และการปลูกถ่ายจากประเทศเกาหลี รวมถึงเครื่องมือ Implanter ระดับ Hi-End ซึ่งนอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในแง่ของ เซลล์รากผมที่ไม่บอบช้ำ มีอัตราการรอดหลังการปลูกถ่ายสูงที่สุด ยังได้ในส่วนของการดูแลหลังการปลูกที่ง่ายกว่า แผลหายเร็วกว่ารวมถึงผลลัพธ์ที่แน่นอนกว่าแบบเห็นได้ชัดเจน เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ปราณีตที่สุด ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดูแลง่ายที่สุด และมีมาตรฐานสูงที่สุดในบรรดาการปลูกด้วยเทคนิคอื่น ๆ โดยแพทย์ที่ทำการปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ จะต้องมีความเข้าใจในความเป็นธรรมชาติของแนวไรผมของคนไข้ และการวาดแนวกรอบหน้าให้เหมาะสม และใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการปลูกทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Ultra Hi Density ได้แนวไรผมที่สวยงามมากที่สุด เป็นธรรมชาติมากที่สุด และได้มาตรฐานที่สูงที่สุดอีกด้วย

ราคาเริ่มต้น: 150,000 .-

รูปก่อน-หลัง การปลูกผม
รูปก่อน-หลัง การปลูกผม

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการรักษาสำหรับผู้มีภาวะผมบางเท่านั้น โดยยังมีอีกหลายหลายวิธีด้วยกัน ขึ้นอยู่กับ อาการ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยและประเมิน เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะเป็น 3 อย่างนี้ หรือ วิธีอื่นๆ
ก็เป็นได้ เช่น ยา วิตามิน อาหารเสริม สเปรย์ เซชั่น แชมพู ฉายแสง การฉีดตัวยาอื่น ๆ หรือทรีตเม้นท์อื่น ๆ ด้วย เป็นต้น

ปลูกผมแบบถาวร ดีมั้ย สามารถแก้ไขปัญหาหัวล้านและผมบางได้จริงหรือเปล่า?

สำหรับคำตอบของคำถามนี้ คือ การศัลยกรรมและรักษาปัญหาศีรษะและเส้นผมด้วยการปลูกผมแบบถาวรนี้ถือว่าตอบโจทย์ที่สุด เพราะแม้จะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง แต่ข้อดีของหัตถการชนิดนี้ก็มีอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น การให้ผลอย่างถาวร ไม่ร่วงง่ายจนกลับไปเป็นปัญหาเดิมอีก, ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและสามารถสร้างความมั่นใจให้ผู้เข้ารับการรักษากลับมาอีกครั้ง, ผลข้างเคียงน้อย รวมถึงสามารถรักษาร่วมกับวิธีอื่น ๆ ได้เพื่อผลที่ดีขึ้น ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาจึงสามารถทำให้ผู้ที่จะเข้ารับบริการมั่นใจได้เลยว่าการปลูกผมแบบถาวรจะสามารถช่วยและแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดอย่างแท้จริงด้วย

สุดท้ายนี้ วิธีและเทคนิคการปลูกผมดังกล่าวนั้นจะถูกนำมาใช้กับผู้บริการคนไหนบ้าง จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาและดุลยพินิจของแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ดังนั้น ผู้ที่กำลังสนใจอยากเข้ารับบริการปลูกผมจึงควรเข้ารับการตรวจเช็คอย่างละเอียดและเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน เพื่อที่จะได้ทราบแนวทางการรักษาสำหรับตนเองโดยเฉพาะและทราบถึงการเตรียมตัวและดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังเข้ารับบริการอย่างละเอียดกับแพทย์-ผู้เชี่ยวชาญแบบตัวต่อตัวด้วยนั่นเอง

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ปลูกผม FUE VS ปลูกผม FUT ต่างกันยังไง แบบไหนดีกว่ากัน?

รักษาหัวเถิก มีวิธีไหนบ้าง ต่างจากการรักษาหัวล้านหรือไม่?

กราฟผมคืออะไร กราฟผมมีกี่ชนิด และโดยทั่วไปกราฟผมจะมีผมกี่เส้นทำไมต้องปลูกผมที่ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพราะปลูกผมในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์9 ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล JCI, USA โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม และบุคลากรทางการแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยเพราะทำในโรงพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานสากลระบบโลก JCI ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความชำนาญจากแพทย์ดังที่ได้กล่าวไป จึงส่งผลให้มีผลข้างเคียงน้อยตามไปด้วย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล พร้อมทั้งการรับประกัน 1 ปีเต็ม ติดตามอาการและดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมไม่มีค่าใช้จ่าย ปลูกไม่ขึ้น ปลูกให้ใหม่ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ อยู่กับเราไปตลอด เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ ที่แข็งแรงเนื่องจากเป็นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ บริการ ปลูกผม เส้นผมและหนังศีรษะ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

1). The PRIME สาขา โรงพยาบาลนวมินทร์9
Facebook: The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (www.facebook.com/theprimenavamin9)
Instagram: the.prime.medical (www.instagram.com/the.prime.medical)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 095-750-5555
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

2). The PRIME พระโขนง
Facebook: The PRIME Medical Center สาขา summer hill พระโขนง (www.facebook.com/the.prime.summerhill)
Instagram: the.prime.sukhumvit (www.instagram.com/the.prime.sukhumvit)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 082-479-4666
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)