Vital Glow Centre

TH

ผู้หญิงผมบาง ทําทรงไหนดี รวม 5 ทรงผมพร้อมวิธีรักษาผมบางอย่างถาวร

ผู้หญิงผมบาง ทําทรงไหนดี? คำถามที่ชวนคิดไม่ตกของบรรดาสาว ๆ หลาย ๆ คนต้องการทราบคำตอบและอยากรู้ว่ามีทรงผมทรงไหนที่สามารถพรางตา และทำให้สาวผมบางดูผมหนาขึ้นมาได้บ้าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าปัญหาทรงผมของคนที่มีผมบาง แม้จะดูไม่มีอะไร แต่ต้องบอกก่อนว่ามันสามารถช่วยแก้ปัญหาผมดูลีบ ผมดูบาง ได้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณผู้หญิงที่มีผมบางสามารถทำผมทรงไหนให้ดูหนาขึ้นได้บ้าง ตามมาดูไปพร้อม ๆ กัน

ผู้หญิงผมบาง ทําทรงไหนดี-hairstyle-for-thinhair-female

ผู้หญิงผมบาง ทําทรงไหนดี อยากดูผมหนา ดกดำ ทำทรงไหนได้บ้าง?

จากที่ได้กล่าวไปว่าปัญหา “ผมบาง” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ แก้กันไม่ตก โดยที่สาเหตุก็มาจากหลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์หรือปัจจัยอันเป็นสาเหตุอื่น ๆ เช่น พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง เป็นต้น ทั้งนี้ยังรวมถึงภาวะทางร่างกาย เช่น การที่มีอายุเพิ่มขึ้น, ภาวะหลังหมดประจำเดือน และภาวะหลังคลอดบุตร เป็นต้น ซึ่งถือว่ามีส่วนทำให้ผู้หญิงสูญเสียเส้นผมได้หมดทั้งสิ้น ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันว่าทรงผมทรงไหนบ้างที่ทำให้เราดูมีผมที่หนา ดกดำ มากขึ้น แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับภาวะผมบางในคุณผู้หญิงกันก่อนว่ามันคืออะไรกันแน่

ผู้หญิง ผมบาง ผมร่วง คืออะไร เกิดจากอะไรได้บ้าง

อันดับแรกก่อนที่เราจะไปดูว่าทรงผมที่สาวผมบางควรทำมีอะไรบ้าง คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องทราบก่อนว่าสาเหตุที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงในสตรีนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าผู้หญิงนั้น แม้จะมีภาวะหัวล้านไม่แรงเท่าคุณผู้ชาย แต่สำหรับภาวะผมขาดหลุดร่วงนั้น คุณผู้หญิงมีความรุนแรงอยู่พอควรเลยทีเดียว

สาเหตุของผมร่วงในผู้หญิง

ซึ่งมักจะมีสาเหตุมาจาก…

  • ผู้หญิงบางคนมีฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดรเจน) ในร่างกายสูงเกินไปโดยส่วนใหญ่มักมาจากพันธุกรรมที่ส่งต่อกันทางครอบครัว ซึ่งจะส่งผลให้ผมร่วงตามบริเวณที่เฉพาะเจาะจงเช่น กลางศีรษะและด้านข้างศีรษะ
  • การได้รับยาบางชนิดที่มีผลข้างเคียงทำให้ผมร่วง
  • ผมร่วงหลังคลอดบุตร ซึ่งจะเกิดหลังจากการคลอดประมาณ 2-3 เดือน
  • ภาวะทางร่างกายโดยจะเริ่มเห็นได้ชัดเจนหลังหมดประจำเดือน
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น
  • พฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ ที่ทำติดจนเป็นนิสัย หรือทำไปโดยไม่รู้ตัว เช่น การดึงผมแรง ๆ การทำสีผม เส้นผมโดนความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม เป็นต้น

เป็นต้น

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมด ผู้อ่านและคุณผู้หญิงทุกคนจะเห็นได้แล้วว่าสาเหตุของการทำให้ผมบางนั้นมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน ดังนั้นจึงยิ่งตอกย้ำไปอีกว่า ทรงผม ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้สาวผมบางดูมีผมที่หนาขึ้นมาได้

5 ทรงผมสำหรับผู้หญิงผมบาง มีทรงอะไรบ้าง มาดูกัน!

อยากได้ทรงผมพรางตา ให้ผมดูผมหนาขึ้น คุณผู้หญิงสามารถเลือกได้จากทรงผมต่าง ๆ ต่อไปนี้

1.ทรงบ๊อบเท

ผมบ๊อบสั้นจะช่วยให้เส้นผมของคุณดูมีวอลลุ่มมากขึ้น โดยเฉพาะทรง “บ๊อบเท” ที่มีความยาวทางด้านหน้ามากกว่าด้านหลัง เป็นการรวมเส้นผมส่วนใหญ่มาทางด้านหน้าจึงทำให้ดูเหมือนว่าคุณมีผมหนากว่าที่เป็นอยู่

2.ทรงแสกข้างแบบลึก

เพราะการเบี่ยงให้ผมมารวมกันทางฝั่งใดฝั่งหนึ่งจะทำให้ผมของคุณผู้หญิงดูหนาขึ้น และไม่เพียงเท่านั้นการแสกข้างแบบลึกยังช่วยยกโคนผมให้ไม่ลีบแบนติดหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมของเราดูมีวอลลุ่มมากกว่าเดิมอีกเป็นกอง แถมยังทำให้ดูหน้าเรียวยาวขึ้นอีกด้วย

3.ทรงหน้าม้าแบบหนา

การตัดผมหน้าม้าแบบทึบและเป็นเส้นตรงจะช่วยให้ผมของคุณสาว ๆ ดูหนาขึ้นเพราะเป็นการรวมเอาผมส่วนใหญ่มาอยู่ด้านหน้า ยิ่งผมหน้าม้าของคุณหนาและตรงมากเท่าไร ก็จะยิ่งช่วยหลอกตาให้ดูว่าผมของคุณหนาขึ้นเท่านั้น

4. ทรงซอยสั้น

การตัดผมสั้นจะช่วยให้ผมของคุณแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และการขาดหลุดร่วงก็จะน้อยลง ยิ่งผมซอยสั้นบางทรงที่มีการตัดไล่เลเยอร์ให้ชี้ ๆ ก็สามารถทำให้ผมของคุณผู้หญิงดูมีวอลลุ่มและหนาขึ้น ทั้งนี้ คุณผู้หญิงสามารถลองใช้ Wax แต่งผมในการเซตผมให้ดูยุ่ง ๆ รับรองว่านอกจากจะดูผมหนาขึ้นแล้วก็ยังสามารถเปลี่ยนลุคให้กับตนเองได้อีกด้วย

5.ทรงประบ่าตัดปลายตรง

คุณผู้หญิงที่มีผมบางไม่ควรไว้ผมที่ยาวจนเกินไป เพราะนำ้หนักของเส้นผมที่ยาวจะยิ่งทำให้ผมดูลีบแบน ความยาวประมาณประบ่าจึงเป็นความยาวที่กำลังดี เส้นผมที่สามารถพลิ้วไหวได้จะทำให้ผมดูหนาขึ้น และการตัดปลายผมให้เป็นเส้นตรงจะช่วยทำให้คุณดูมีเส้นผมมากกว่าความเป็นจริง ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงการไดร์ตรงเพื่อป้องกันการทำให้ผมดูลีบแบน

อย่างไรก็ตาม จากที่บอกไปว่าแม้ทรงผมจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถทำให้ผมของผู้ที่มีผมบางดูหนาขึ้นได้ แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถใช้ได้ผลกับผู้หญิงทุก ๆ คน ทัั้งนี้ การปรับทรงผมก็อาจเป็นตัวช่วยที่ช่วยได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งจะดีกว่ามั้ยหากเราสามารถมีผมที่ยาว หนา ดกดำ ได้อย่างถาวร โดยวันนี้ The PRIME Medical Center มีวิธีช่วยอื่น ๆ มาฝากกัน นั่นคือการ “ปลูกผมถาวรสำหรับคุณผู้หญิง” นั่นเอง

ปลูกผมผู้หญิง คืออะไร มีวิธีใดบ้าง?

การปลูกผมสำหรับผู้หญิง หรือ Female Hair Transplant คือ การปลูกผมในผู้หญิงซึ่งส่วนใหญ่ใช้แก้ปัญหาศีรษะเถิก ปรับกรอบหน้า ผมบาง ผมร่วงเป็นหย่อม ๆ ฯลฯ ซึ่งก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกับคุณผู้ชายเนื่องจากจะมีอาการแสดงที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ การปลูกผมของคุณผู้หญิงมักจะเป็นการปลูกผมที่ผมที่เกิดขึ้นใหม่นั้นต้องมีระยะการเตบโตที่นานขึ้นเพื่อที่จะเลี้ยงผมให้ยาวเพื่อปิดแผลนั่นเอง

The PRIME Medical Center มีเทคนิคการปลูกผมผู้หญิง กี่วิธี อะไรบ้าง?

เทคนิคปลูกผมของ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL มีอยู่หลายเทคนิคด้วยกัน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 วิธีหลัก ๆ ดังนี้

1.การปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ด้วยการย้ายเซลล์รากผมบริเวณท้ายทอยไปปลูกถ่ายยังบริเวณที่ต้องการ เทคนิคนี้เป็นเทคนิคไร้แผลเย็บ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว ไม่มีแผลเย็บเหมือนวิธี FUT (Follicular Unit Transplantation) ทั่วไปที่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว (Strip)  ไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ที่สำคัญคือไม่ทิ้งรอยแผลเป็น เนื่องจากเทคนิคนี้จะใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กมาก

แล้วนำเซลล์รากผมออกมาปลูกถ่าย เพื่อให้ได้แนวไรผมที่ต้องการ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ ใช้ระยเะเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่นำมาปลูกถ่าย วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้าน ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในการพักฟื้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเทคนิคนี้จะเห็นถึงความหนาแน่นของเส้นผมที่เกิดขึ้นมาใหม่ โดยทั่วไปใช้เวลาเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคสด้วย

2.การปลูกผมเทคนิค Advanced-FUE

การปลูกผมแบบ Advanced-FUE  เป็นเทคนิคที่พัฒนาขึ้นจากเทคนิค FUE เดิม ที่ใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กกว่ามาก ขั้นตอนที่ทำเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือความหนาแน่นที่มากกว่า ได้แนวไรผมที่ชิดมากกว่า เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากทำเสร็จ ส่วนระยะเวลาที่ใช้นั้นจะมากกว่าแบบ FUE ประมาณ 1-2 ชั่วโมง

เทคนิคนี้ใช้ทักษะที่สูงกว่า และขั้นตอนที่ซับซ้อนขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ความหนาแน่นมากขึ้น ที่สำคัญยังคงไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นมากเช่นกัน ทั้งนี้ เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Hi Density เรียกได้ว่าเห็นความแตกต่างจากเทคนิค FUE ได้อย่างชัดเจน ใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคสเช่นเดียวกัน

3.การปลูกผมเทคนิค DHI

การปลูกผมแบบ DHI หรือ Direct Hair Implantation เป็นวิธีการปลูกผมที่ได้รับความนิยมสูงในขณะนี้ โดยแพทย์จะใช้กราฟ หรือกอผม 1-4 เส้นบริเวณท้ายทอย โดยใช้เครื่องมือ DHI Implanter กราฟในการดึงออกมาจากท้ายทอยและกราฟที่ปักออกไปสามารถทำได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทำแยกสองขั้นตอนเหมือนวิธี FUE

ส่งผลให้ลดปัญหารากผม และเซลล์รากผมเกิดความเสียหายระหว่างปลูกผมได้เป็นอย่างดี รวมถึงผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปทั้งศีรษะ เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวจะสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมองศาในการปลูกได้แม่นยำ โดยทั่วไปอาจจะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการปลูกผมแบบ Advanced-FUE  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสม และเหมาะกับแต่ละบุคคลได้อย่างดี โดยเทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ High Density โดยที่ได้เรื่องแนวไรผมที่สวยงาม เน้นความเป็นธรรมชาติ และมาตรฐานที่สูงขึ้นด้วย

4.การปลูกผมแบบ NHI

การปลูกผมแบบ NHI (Navamin Hair Transplant) เป็นเทคนิคเดียวในประเทศ ที่เป็นวิธีการเฉพาะของโรงพยาบาลนวมินทร์ 9  ที่ได้รับมาตรฐานจากองค์กรระดับโลก JCI โดยเทคนิคนี้จะคล้ายคลึงกับการปลูกผมแบบ DHI แต่จะใช้เทคนิคการเจาะ และการปลูกถ่ายจากประเทศเกาหลี รวมถึงเครื่องมือ Implanter ระดับ Hi-End ซึ่งนอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในแง่ของ เซลล์รากผมที่ไม่บอบช้ำ มีอัตราการรอดหลังการปลูกถ่ายสูงที่สุด ยังได้ในส่วนของการดูแลหลังการปลูกที่ง่ายกว่า แผลหายเร็วกว่าอีกด้วย 

ทั้งนี้ ยังมีผลลัพธ์ที่แน่นอนกว่าแบบเห็นได้ชัดเจน เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ปราณีตที่สุด ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดูแลง่ายที่สุด และมีมาตรฐานสูงที่สุดในบรรดาการปลูกด้วยเทคนิคอื่น ๆ โดยแพทย์ที่ทำการปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ จะต้องมีความเข้าใจในความเป็นธรรมชาติของแนวไรผมของคนไข้ และการวาดแนวกรอบหน้าให้เหมาะสม และใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการปลูกทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Ultra High Density ได้แนวไรผมที่สวยงามมากที่สุด เป็นธรรมชาติมากที่สุด และได้มาตรฐานที่สูงที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจยังไม่ทราบว่า การปลูกผม เป็นเพียงหนึ่งวิธีการในการแก้ไขสำหรับคุณผู้หญิงเท่านั้น โดยวิธีทางการแพทย์ยังมีอีกหลายวิธีด้วยกัน เช่น การบำรุงเซลล์รากผม ด้วย MESO Hair, การทำ PRP และการกระตุ้นเซลล์รากผมด้วยโปรตีนต่าง ๆ ทั้งนี้ ยังรวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น เช่น ยา วิตามิน อาหารเสริม สเปรย์ เซชั่น แชมพู ฉายแสง การฉีดตัวยาอื่น ๆ หรือทรีตเม้นท์อื่น ๆ ด้วย เป็นต้น ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยและประเมิน เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสมให้

และท้ายที่สุด ทรงผมเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญ หากมีเส้นผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี ย่อมสามารถจัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพภายนอกได้อย่างมากซึ่งก่อนการปลูกผมในผู้หญิงนั้นจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจประเมินเพื่อวางแผนการรักษาอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเทคนิควิธีการปลูกผมให้เพียงพอกับพื้นที่ที่จะทำการปลูกผม เพื่อคำนวณจำนวนเส้นผม (กราฟต์) ที่จำเป็นต้องใช้ให้ได้อย่างพอดี

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ผมข้างหน้าบางทำไง รักษาวิธีไหนได้ผลที่สุด

ยืดผมแล้วผมร่วง เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่?

ถอนผมหงอกทำหัวล้านไหม แก้ไขอย่างไรดี?ทำไมต้องปลูกผมที่ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพราะปลูกผมในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์9 ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล JCI, USA โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม และบุคลากรทางการแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยเพราะทำในโรงพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานสากลระบบโลก JCI ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความชำนาญจากแพทย์ดังที่ได้กล่าวไป จึงส่งผลให้มีผลข้างเคียงน้อยตามไปด้วย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล พร้อมทั้งการรับประกัน 1 ปีเต็ม ติดตามอาการและดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมไม่มีค่าใช้จ่าย ปลูกไม่ขึ้น ปลูกให้ใหม่ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ อยู่กับเราไปตลอด เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ ที่แข็งแรงเนื่องจากเป็นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ บริการ ปลูกผม เส้นผมและหนังศีรษะ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

1). The PRIME สาขา โรงพยาบาลนวมินทร์9
Facebook: The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (www.facebook.com/theprimenavamin9)
Instagram: the.prime.medical (www.instagram.com/the.prime.medical)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 095-750-5555
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

2). The PRIME พระโขนง
Facebook: The PRIME Medical Center สาขา summer hill พระโขนง (www.facebook.com/the.prime.summerhill)
Instagram: the.prime.sukhumvit (www.instagram.com/the.prime.sukhumvit)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 082-479-4666
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า