Vital Glow Centre

TH

ปลูกผมผู้หญิง เสริมผมบาง สร้างกรอบหน้าให้ชัดเจน

ปลูกผมผู้หญิง หนึ่งในวิธีแก้ไขปัญหาสำหรับคุณผู้หญิงที่มีภาวะผมบางด้านหน้า, หัวเถิก, ไรผมน้อย ฯลฯ ซึ่งปัญหาที่กล่าวมาส่งผลให้รูปหน้าหรือกรอบหน้าของคุณผู้หญิงดูกว้างขึ้น ไม่สมองค์ประกอบ และจัดทรงผมยาก ทำให้เกิดความรำคาญใจและสูญเสียความมั่นใจเป็นอย่างมาก ดังนั้น บริการปลูกผมสำหรับคุณผู้หญิงจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดในการแก้ไขปัญหากรอบหน้าไม่ชัดเจน ซึ่งจะมีเทคนิคใดสำหรับคุณผู้หญิงบ้าง ตามมาดูไปพร้อม ๆ กัน

ปลูกผมผู้หญิง เสริมผมบาง-femalr-hairtrans-for-faicial

ปลูกผมผู้หญิง คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

การปลูกผมสำหรับผู้หญิง หรือ Female Hair Transplant คือ การปลูกผมในผู้หญิงซึ่งส่วนใหญ่ใช้แก้ปัญหาศีรษะเถิก ปรับกรอบหน้า ผมบาง ผมร่วงเป็นหย่อม ๆ ฯลฯ ซึ่งก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกับคุณผู้ชายเนื่องจากจะมีอาการแสดงที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ การปลูกผมของคุณผู้หญิงมักจะเป็นการปลูกผมที่ผมที่เกิดขึ้นใหม่นั้นต้องมีระยะการเตบโตที่นานขึ้นเพื่อที่จะเลี้ยงผมให้ยาวเพื่อปิดแผลนั่นเอง

ปลูกผมผู้หญิง เหมาะกับใครบ้าง?

การปลูกผมไม่ได้เพียงเป็นแค่การรักษาภาวะ ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หรือหัวเถิกเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและปรับปรุงบุคลิกภาพอีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากคุณมีคุณสมบัติดังนี้ คุณควรได้รับการรักษาด้วยการปลูกผม

  • ผู้ที่มีภาวะศีรษะล้าน
  • ผู้ที่มีลักษณะผมที่บาง
  • ผู้ที่สูญเสียเส้นผมบางส่วนจากการไฟไหม้ หรืออาการบาดเจ็บที่หนังศีรษะ
  • อีกทั้งการปลูกผมยังมักใช้เพื่อช่วยรักษาปัญหาศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์ (Andorgenetic Alopecia) ที่เกิดจากการถ่ายทอดยีนศีรษะล้านระหว่างคนในครอบครัว รวมถึงยังใช้ควบคู่กับการรักษาในผู้ป่วยที่มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนจนทำให้ศีรษะล้าน

โดยผู้เข้ารับบริการแต่ละเคสก็จะได้รับการรักษาที่แตกต่างกันออกไป เพราะแม้จะมีอาการแสดงและระดับความรุนแรงที่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้เข้ารับบริการทุกคนจะสามารถใช้แนวทางและเทคนิคการปลูกผมที่เหมือนกันได้

ปลูกผมสำหรับผู้หญิง VS สำหรับผู้ชาย ต่างกันอย่างไร?

แม้ปัญหาผมบางด้านหน้า หรือ ไรผมด้านหน้าน้อย จะเป็นปัญหาที่สามารถเจอได้ทั้งชายและหญิง แต่สำหรับการปลูกผมนั้นทั้ง 2 เพศนี้จะมีวัตถุประสงค์ในการรักษาที่แตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่การปลูกผมในคุณผู้ชายจะเน้นไปที่การรักษาภาวะหัวล้านจากกรรมพันธุ์ ผมบาง ซึ่งแพทย์จะทำการผ่าตัดย้ายเซลล์รากผมจากบริเวณหนึ่งไปปลูกอีกบริเวณหนึ่งเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ตรงจุดและดีขึ้น

แต่สำหรับการปลูกผมในคุณผู้หญิงนั้น จะเน้นไปที่ความสวยความงามเป็นหลัก โดยจะมีการแก้ไขปัญหาผมบาง หัวล้าน หัวเถิก เป็นเหตุผลรองลงมา เนื่องจากคุณผู้หญิงจะไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนส์ DHT (Dihydrotestosterone) หากเทียบกับฝั่งคุณผู้ชายที่ได้รับผลกระทบมากกว่า ดังนั้น การปลูกผมของทั้งสองฝ่ายจึงแตกต่างกันในจุดนนี้นั่นเอง

ข้อดีของการปลูกผมสำหรับผู้หญิงในการแก้ไขปัญหากรอบหน้า

สำหรับข้อดีในการปลูกผมถาวรของสตรีนั้น คือการทำให้ความมั่นใจกลับมา เนื่องจากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า “ผม” เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงรักและมีความหวงแหนเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังมีส่วนทำให้องค์ประกอบโดยรวมของรูปลักษณ์ภายนอกมีความดูดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของการกำหนดขอบเขตของกรอบหน้า หากไรผมหรือแนวผมทางด้านหน้ามีไม่มากพอก็อาจส่งผลให้กรอบหน้าดูกว้างขึ้น ไม่มีมิติ นั่นจึงทำให้การปลูกผมมีผลต่อการแก้ไขปัญหานี้อย่างชัดเจน

แนวทางการออกแบบวิธีการปลูกผมเพื่อสร้างกรอบหน้าให้ชัดขึ้นเป็นอย่างไร

เนื่องจากปัญหาผมบางด้านหน้า หรือบางมุมบริเวณหน้าผากมีไรผมน้อยส่งผลให้กรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าดูยาวกว้างหรือใหญ่มากขึ้น ดูไม่ได้สัดส่วน จนสร้างความไม่มั่นใจให้กับคุณผู้หญิง ดังนั้น การออกแบบของแพทย์ในการแก้ไขปัญหานี้จึงมักจะเน้นการการปลูกย้ายรากผมมายังบริเวณด้านหน้าจากปกติที่มักจะทำการปลูกถ่ายเซลล์รากผมที่บริเวณท้ายทอยเนื่องจากจะช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดและรวดเร็วมากขึ้น ทั้งนี้ทั้งแพทย์และคุณผู้หญิงที่เข้ารับบริการยังสามารถตัดสินใจร่วมกันในการออกแบบแนวผมให้เหมาะกับใบหน้าได้ตามที่ต้องการอีกด้วยนั่นเอง

ในกรณีที่มีหน้าผากกว้าง หรือ สูงเกินไป แพทย์อาจพิจารณาและแนะนำการปลูกไรผมด้านหน้าบริเวณส่วนของหน้าผาก ในลักษณะโค้งมนเป็นวงกลม เพื่อช่วยลดความยาวของใบหน้าที่มากจนเกินไปได้ และช่วยปกปิดความกว้างของหน้าผากได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังทำให้ผมด้านหน้าดูหนา เวลารวบผมก็จะสวยงามมากขึ้น

ที่ The PRIME Medical Center มี เทคนิคการปลูกผมสำหรับผู้หญิง กี่วิธี อะไรบ้าง?

เทคนิคปลูกผมของ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL มีอยู่หลายเทคนิคด้วยกัน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 วิธีหลัก ๆ ดังนี้

1.การปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ด้วยการย้ายเซลล์รากผมบริเวณท้ายทอยไปปลูกถ่ายยังบริเวณที่ต้องการ เทคนิคนี้เป็นเทคนิคไร้แผลเย็บ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว ไม่มีแผลเย็บเหมือนวิธี FUT (Follicular Unit Transplantation) ทั่วไปที่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว (Strip)  ไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ที่สำคัญคือไม่ทิ้งรอยแผลเป็น เนื่องจากเทคนิคนี้จะใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กมาก

แล้วนำเซลล์รากผมออกมาปลูกถ่าย เพื่อให้ได้แนวไรผมที่ต้องการ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ ใช้ระยเะเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่นำมาปลูกถ่าย วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้าน ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในการพักฟื้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเทคนิคนี้จะเห็นถึงความหนาแน่นของเส้นผมที่เกิดขึ้นมาใหม่ โดยทั่วไปใช้เวลาเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคสด้วย

2.การปลูกผมเทคนิค Advanced-FUE

การปลูกผมแบบ Advanced-FUE  เป็นเทคนิคที่พัฒนาขึ้นจากเทคนิค FUE เดิม ที่ใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กกว่ามาก ขั้นตอนที่ทำเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือความหนาแน่นที่มากกว่า ได้แนวไรผมที่ชิดมากกว่า เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากทำเสร็จ ส่วนระยะเวลาที่ใช้นั้นจะมากกว่าแบบ FUE ประมาณ 1-2 ชั่วโมง

เทคนิคนี้ใช้ทักษะที่สูงกว่า และขั้นตอนที่ซับซ้อนขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ความหนาแน่นมากขึ้น ที่สำคัญยังคงไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นมากเช่นกัน ทั้งนี้ เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Hi Density เรียกได้ว่าเห็นความแตกต่างจากเทคนิค FUE ได้อย่างชัดเจน ใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคสเช่นเดียวกัน

3.การปลูกผมเทคนิค DHI

การปลูกผมแบบ DHI หรือ Direct Hair Implantation เป็นวิธีการปลูกผมที่ได้รับความนิยมสูงในขณะนี้ โดยแพทย์จะใช้กราฟ หรือกอผม 1-4 เส้นบริเวณท้ายทอย โดยใช้เครื่องมือ DHI Implanter กราฟในการดึงออกมาจากท้ายทอยและกราฟที่ปักออกไปสามารถทำได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทำแยกสองขั้นตอนเหมือนวิธี FUE

ส่งผลให้ลดปัญหารากผม และเซลล์รากผมเกิดความเสียหายระหว่างปลูกผมได้เป็นอย่างดี รวมถึงผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปทั้งศีรษะ เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวจะสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมองศาในการปลูกได้แม่นยำ โดยทั่วไปอาจจะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการปลูกผมแบบ Advanced-FUE  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสม และเหมาะกับแต่ละบุคคลได้อย่างดี โดยเทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ High Density โดยที่ได้เรื่องแนวไรผมที่สวยงาม เน้นความเป็นธรรมชาติ และมาตรฐานที่สูงขึ้นด้วย

4.การปลูกผมแบบ NHI

การปลูกผมแบบ NHI (Navamin Hair Transplant) เป็นเทคนิคเดียวในประเทศ ที่เป็นวิธีการเฉพาะของโรงพยาบาลนวมินทร์ 9  ที่ได้รับมาตรฐานจากองค์กรระดับโลก JCI โดยเทคนิคนี้จะคล้ายคลึงกับการปลูกผมแบบ DHI แต่จะใช้เทคนิคการเจาะ และการปลูกถ่ายจากประเทศเกาหลี รวมถึงเครื่องมือ Implanter ระดับ Hi-End ซึ่งนอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในแง่ของ เซลล์รากผมที่ไม่บอบช้ำ มีอัตราการรอดหลังการปลูกถ่ายสูงที่สุด ยังได้ในส่วนของการดูแลหลังการปลูกที่ง่ายกว่า แผลหายเร็วกว่าอีกด้วย 

ทั้งนี้ ยังมีผลลัพธ์ที่แน่นอนกว่าแบบเห็นได้ชัดเจน เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ปราณีตที่สุด ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดูแลง่ายที่สุด และมีมาตรฐานสูงที่สุดในบรรดาการปลูกด้วยเทคนิคอื่น ๆ โดยแพทย์ที่ทำการปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ จะต้องมีความเข้าใจในความเป็นธรรมชาติของแนวไรผมของคนไข้ และการวาดแนวกรอบหน้าให้เหมาะสม และใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการปลูกทุกรายละเอียดอย่างแท้จริง เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Ultra High Density ได้แนวไรผมที่สวยงามมากที่สุด เป็นธรรมชาติมากที่สุด และได้มาตรฐานที่สูงที่สุดอีกด้วย

รีวิวปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค FUE

รีวิวปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค FUE

รีวิวปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค FUE

วิธีอื่น ๆ นอกเหนือจากการปลูกผม…

หลาย ๆ คนอาจยังไม่ทราบว่า การปลูกผม เป็นเพียงหนึ่งวิธีการในการแก้ไขสำหรับคุณผู้หญิงเท่านั้น โดยวิธีทางการแพทย์ยังมีอีกหลายวิธีด้วยกัน เช่น การบำรุงเซลล์รากผม ด้วย MESO Hair, การทำ PRP และการกระตุ้นเซลล์รากผมด้วยโปรตีนต่าง ๆ ทั้งนี้ ยังรวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น เช่น ยา วิตามิน อาหารเสริม สเปรย์ เซชั่น แชมพู ฉายแสง การฉีดตัวยาอื่น ๆ หรือทรีตเม้นท์อื่น ๆ ด้วย เป็นต้น ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยและประเมิน เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสมให้

อย่างไรก็ตาม ทรงผมเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญ หากมีเส้นผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี ย่อมสามารถจัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพภายนอกได้อย่างมาก ซึ่งการแก้ไขปัญหาผมเถิกผมบางด้านหน้า ด้วยวิธีการปลูกผมถาวรนั้น อาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปตามแต่สภาพความบางของเส้นผม และโครงสร้างของใบหน้า ซึ่งก่อนการปลูกผมในผู้หญิงนั้นจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจประเมินเพื่อวางแผนการรักษาอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเทคนิควิธีการปลูกผมให้เพียงพอกับพื้นที่ที่จะทำการปลูกผม เพื่อคำนวณจำนวนเส้นผม (กราฟต์) ที่จำเป็นต้องใช้ให้ได้อย่างพอดี รวมไปถึงการออกแบบแนวไรผมให้เหมาะสมกับรูปหน้า เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดเฉพาะบุคคล จึงต้องอาศัยความชำนาญและประสบกาณ์ของทีมแพทย์ผู้ทำการปลูกรักษา

รวมทั้งยังต้องสามารถวิเคราะห์และเข้าใจความต้องการของผู้หญิง และมีมุมมองทางด้านศิลปะร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีที่สุด โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติ ละมุนละไม และปลุกความเป็นผู้หญิงในตัวคุณออกมาให้ได้มากที่สุดด้วย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ผมข้างหน้าบางทำไง รักษาวิธีไหนได้ผลที่สุด

ยืดผมแล้วผมร่วง เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่?

ถอนผมหงอกทำหัวล้านไหม แก้ไขอย่างไรดี?ทำไมต้องปลูกผมที่ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพราะปลูกผมในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์9 ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล JCI, USA โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม และบุคลากรทางการแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยเพราะทำในโรงพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานสากลระบบโลก JCI ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความชำนาญจากแพทย์ดังที่ได้กล่าวไป จึงส่งผลให้มีผลข้างเคียงน้อยตามไปด้วย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล พร้อมทั้งการรับประกัน 1 ปีเต็ม ติดตามอาการและดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมไม่มีค่าใช้จ่าย ปลูกไม่ขึ้น ปลูกให้ใหม่ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ อยู่กับเราไปตลอด เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ ที่แข็งแรงเนื่องจากเป็นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ บริการ ปลูกผม เส้นผมและหนังศีรษะ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

1). The PRIME สาขา โรงพยาบาลนวมินทร์9
Facebook: The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (www.facebook.com/theprimenavamin9)
Instagram: the.prime.medical (www.instagram.com/the.prime.medical)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 095-750-5555
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

2). The PRIME พระโขนง
Facebook: The PRIME Medical Center สาขา summer hill พระโขนง (www.facebook.com/the.prime.summerhill)
Instagram: the.prime.sukhumvit (www.instagram.com/the.prime.sukhumvit)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 082-479-4666
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า