Vital Glow Centre

TH

วิธีแก้ผมร่วง ผู้หญิง เร่งด่วน มัดรวม 3 วิธี เห็นผลไว ไม่ต้องพักฟื้น

วิธีแก้ผมร่วง ผู้หญิง เร่งด่วน มีอะไรบ้าง? เป็นที่ทราบกันดีว่าเรื่องความสวยความงาม เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนให้ความสำคัญ โดยเฉพาะความสวยงามของเส้นผมที่ถ้าหากมีปัญหาเกิดขึ้น ก็ต้องรีบสรรหาวิธีมาเพื่อแก้ไขปัญหานั้น ๆ ให้ดีขึ้น ซึ่งปัญหาผมบาง ผมร่วงในผู้หญิง ถือเป็นปัญหาใหญ่ เพราะมันใช่แค่การการที่เส้นผมหลุดร่วงแบบปกติเท่านั้น แต่มันอาจส่งผลให้ผมดูน้อยและบางลง จนไม่สามารถทำทรงผมตามที่ต้องการได้ ในบางกรณีก็อาจมีผลต่อรูปหน้าที่ดูไม่มีมิติไปเลย ซึ่งจากที่กล่าวมา ก็เป็นเรื่องที่ปล่อยไว้นานไม่ได้ ในบทความนี้เราจึงมัดรวมแนวทางการแก้ปัญหาผมร่วงสำหรับคุณผู้หญิงมาให้เพื่อให้ได้ทำการศึกษาและพิจารณากัน

วิธีแก้ผมร่วง ผู้หญิง เร่งด่วน-female-hairfall-treatment

วิธีแก้ผมร่วง ผู้หญิง เร่งด่วน ที่คุณผู้หญิงหลายคนอาจไม่เคยรู้

ปัญหา “ผมบาง” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ แก้กันไม่ตก โดยที่สาเหตุก็มาจากหลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์หรือปัจจัยอันเป็นสาเหตุอื่น ๆ เช่น พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง เป็นต้น ทั้งนี้ยังรวมถึงภาวะทางร่างกาย เช่น การที่มีอายุเพิ่มขึ้น, ภาวะหลังหมดประจำเดือน และภาวะหลังคลอดบุตร เป็นต้น ซึ่งถือว่ามีส่วนทำให้ผู้หญิงสูญเสียเส้นผมได้หมดทั้งสิ้น ซึ่งหากอยากแก้ไขอย่างเร่งด่วนก็ต้องใช้วิธีทางการแพทย์เข้าช่วย

ผู้หญิง ผมบาง ผมร่วง คืออะไร เกิดจากอะไรได้บ้าง

อันดับแรกก่อนที่เราจะไปดูว่าทรงผมที่สาวผมบางควรทำมีอะไรบ้าง คุณผู้หญิงทั้งหลายต้องทราบก่อนว่าสาเหตุที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงในสตรีนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าผู้หญิงนั้น แม้จะมีภาวะหัวล้านไม่แรงเท่าคุณผู้ชาย แต่สำหรับภาวะผมขาดหลุดร่วงนั้น คุณผู้หญิงมีความรุนแรงอยู่พอควรเลยทีเดียว

สาเหตุของผมร่วงในผู้หญิง

ซึ่งมักจะมีสาเหตุมาจาก…

  • ผู้หญิงบางคนมีฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดรเจน) ในร่างกายสูงเกินไปโดยส่วนใหญ่มักมาจากพันธุกรรมที่ส่งต่อกันทางครอบครัว ซึ่งจะส่งผลให้ผมร่วงตามบริเวณที่เฉพาะเจาะจงเช่น กลางศีรษะและด้านข้างศีรษะ
  • การได้รับยาบางชนิดที่มีผลข้างเคียงทำให้ผมร่วง
  • ผมร่วงหลังคลอดบุตร ซึ่งจะเกิดหลังจากการคลอดประมาณ 2-3 เดือน
  • ภาวะทางร่างกายโดยจะเริ่มเห็นได้ชัดเจนหลังหมดประจำเดือน
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น
  • พฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ ที่ทำติดจนเป็นนิสัย หรือทำไปโดยไม่รู้ตัว เช่น การดึงผมแรง ๆ การทำสีผม เส้นผมโดนความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม เป็นต้น

ซึ่งการที่จะบอกได้ว่าคุณผู้หญิงแต่ละคนมีสาเหตุของอาการผมร่วงมาจากอะไรนั้น คงเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเข้าพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและรักษาอย่างถูกต้องจะดีที่สุด

3 เทคนิคแก้ไขปัญหาผมร่วงในผู้หญิงอย่างเร่งด่วน จาก The PRIME Medical Center

เทคนิคจาก The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL มีหลายประเภทด้วยกัน แต่สามารถแบ่งได้เป็น 3 วิธีหลัก ๆ ดังนี้…

1.การกระตุ้นเซลล์รากผมด้วย PRP

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) หรือ Hair Therapy เป็นการซ่อมแซมเซลล์รากผมที่อ่อนแอ ให้กลับแข็งแรงขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการทำ PRP นี้ถือเป็นการปลูกผมในรูปแบบหนึ่ง กับคนไข้ที่มีภาวะปัญหาผมบาง และหลุดร่วงง่ายแต่จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้กับบริเวณที่ไม่มีผมขึ้นมาเลย หรือไม่สามารถแก้ไขปัญหาหัวล้านได้นั่นเอง โดย PRP แพทย์จะทำการฉีดไปบริเวณส่วนที่ต้องการการฟื้นฟู และยังช่วยกระตุ้นเซลล์รากผมที่หยุดทำงาน ให้กลับมาสร้างเส้นผมได้พร้อมบำรุงให้เกิดความแข็งแรง ผลลัพธ์ที่ออกมาจะสามารถเห็นความหนาแน่นของเส้นผมเพิ่มขึ้นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ PRP ยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้งพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังทำ นับว่าเป็นทางเลือกในการรักษาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสามารถทำควบคู่กับการปลูกผม FUE/DHI/NHI ฯลฯ ได้อีกด้วย

2.การกระตุ้นเซลล์รากผมด้วย MESO Hair

การทำ MESO Hair เป็นการผลักตัวยา และวิตามินเข้าบำรุงเซลล์รากผม เหมาะกับผู้ที่มีภาวะผมบางหลุดร่วง ส่วนมากเกิดจากความเครียด, การเจ็บป่วย, การดัดย้อมด้วยเคมีที่รุนแรง เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ซึ่ง MESO Hair เป็นตัวช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เซลล์รากผมได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ เสริมสร้างการเกิดใหม่ของเส้นผมและชะลอการหลุดร่วงให้เส้นผมมีอายุยืนยาวมากขึ้น ระยะเวลาในการทำสองสัปดาห์ต่อครั้ง และส่วนมากจะเริ่มเห็นผลในเดือนที่ 2-3 เป็นต้นไป

3.การกระตุ้นเซลล์รากผมด้วย โปรตีนขนาดเล็ก Exosome

วิธีนี้เป็นเทคโนโลยีการรักษาที่ใช้องค์ประกอบของโปรตีน ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ มีเส้นผ่าศูนย์กลางของโปรตีนประมาณ 30-100 นาโนเมตร หรือมีขนาดที่เล็กกว่าเซลล์ในร่างกายเราถึง 1/1,000 เท่า ใน Exosome จะประกอบไปด้วยสารชีวโมเลเกุลมากมาย อาทิเช่น Cytokines, Growth factors, Micro RNA ฯลฯ ที่มากกว่า PRP 1,000 เท่าตัว ทำให้เกิดการกระตุ้น ฟื้นฟู และมีการซ่อมแซมเซลล์รากผมได้อย่างดีเยี่ยม

ตัวอย่างการรักษาผมร่วง ผมบาง ด้วย PRP

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการรักษาสำหรับผู้มีภาวะผมบางเท่านั้น โดยยังมีอีกหลายหลายวิธีด้วยกัน ขึ้นอยู่กับ อาการ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยและประเมิน เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะเป็น 3 อย่างนี้ หรือ วิธีอื่นๆ
ก็เป็นได้ เช่น การปลูกผม ยา วิตามิน อาหารเสริม สเปรย์ เซชั่น แชมพู ฉายแสง การฉีดตัวยาอื่น ๆ หรือทรีตเม้นท์อื่น ๆ ด้วย เป็นต้น ซึ่งวิธีต่าง ๆ ที่กล่าวมาจำเป็นต้องได้รับการพิจารณาจากแพทย์ทั้งสิ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการและผลลัพธ์ที่คาดหวัง

“ปลูกผมถาวร” อีกหนึ่งการรักษาแก้ไขปัญหาหัวล้าน ผมบาง ผมร่วง ฉบับเร่งรัด

เทคนิคปลูกผมของ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL มีอยู่หลายเทคนิคด้วยกัน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 วิธีหลัก ๆ ดังนี้…

1.การปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ด้วยการย้ายเซลล์รากผมบริเวณท้ายทอยไปปลูกถ่ายยังบริเวณที่ต้องการ เทคนิคนี้เป็นเทคนิคไร้แผลเย็บ ไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว ไม่มีแผลเย็บเหมือนวิธี FUT (Follicular Unit Transplantation) ทั่วไปที่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว (Strip)  ไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ที่สำคัญคือไม่ทิ้งรอยแผลเป็น เนื่องจากเทคนิคนี้จะใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กมาก

แล้วนำเซลล์รากผมออกมาปลูกถ่าย เพื่อให้ได้แนวไรผมที่ต้องการ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ ใช้ระยเะเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่นำมาปลูกถ่าย วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้าน ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในการพักฟื้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเทคนิคนี้จะเห็นถึงความหนาแน่นของเส้นผมที่เกิดขึ้นมาใหม่ โดยทั่วไปใช้เวลาเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคสด้วย

2.การปลูกผมเทคนิค Advanced-FUE

การปลูกผมแบบ Advanced-FUE  เป็นเทคนิคที่พัฒนาขึ้นจากเทคนิค FUE เดิม ที่ใช้อุปกรณ์ในการเจาะที่มีขนาดเล็กกว่ามาก ขั้นตอนที่ทำเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือความหนาแน่นที่มากกว่า ได้แนวไรผมที่ชิดมากกว่า เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังจากทำเสร็จ ส่วนระยะเวลาที่ใช้นั้นจะมากกว่าแบบ FUE ประมาณ 1-2 ชั่วโมง

เทคนิคนี้ใช้ทักษะที่สูงกว่า และขั้นตอนที่ซับซ้อนขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ความหนาแน่นมากขึ้น ที่สำคัญยังคงไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นมากเช่นกัน ทั้งนี้ เทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ Hi Density เรียกได้ว่าเห็นความแตกต่างจากเทคนิค FUE ได้อย่างชัดเจน ใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ประมาณ 6-10 เดือน ขึ้นอยู่กับการตอบสนองการรักษาของแต่ละเคสเช่นเดียวกัน

3.การปลูกผมเทคนิค DHI

การปลูกผมแบบ DHI หรือ Direct Hair Implantation เป็นวิธีการปลูกผมที่ได้รับความนิยมสูงในขณะนี้ โดยแพทย์จะใช้กราฟ หรือกอผม 1-4 เส้นบริเวณท้ายทอย โดยใช้เครื่องมือ DHI Implanter กราฟในการดึงออกมาจากท้ายทอยและกราฟที่ปักออกไปสามารถทำได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องเสียเวลาทำแยกสองขั้นตอนเหมือนวิธี FUE

ส่งผลให้ลดปัญหารากผม และเซลล์รากผมเกิดความเสียหายระหว่างปลูกผมได้เป็นอย่างดี รวมถึงผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปทั้งศีรษะ เนื่องจากเครื่องมือดังกล่าวจะสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมองศาในการปลูกได้แม่นยำ โดยทั่วไปอาจจะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการปลูกผมแบบ Advanced-FUE  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสม และเหมาะกับแต่ละบุคคลได้อย่างดี โดยเทคนิคนี้จะได้ความหนาแน่นแบบ High Density โดยที่ได้เรื่องแนวไรผมที่สวยงาม เน้นความเป็นธรรมชาติ และมาตรฐานที่สูงขึ้นด้วย

4.การปลูกผมแบบ NHI

การปลูกผมแบบ NHI (Navamin Hair Transplant) เป็นเทคนิคเดียวในประเทศ ที่เป็นวิธีการเฉพาะของโรงพยาบาลนวมินทร์ 9  ที่ได้รับมาตรฐานจากองค์กรระดับโลก JCI โดยเทคนิคนี้จะคล้ายคลึงกับการปลูกผมแบบ DHI แต่จะใช้เทคนิคการเจาะ และการปลูกถ่ายจากประเทศเกาหลี รวมถึงเครื่องมือ Implanter ระดับ Hi-End ซึ่งนอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในแง่ของ เซลล์รากผมที่ไม่บอบช้ำ มีอัตราการรอดหลังการปลูกถ่ายสูงที่สุด ยังได้ในส่วนของการดูแลหลังการปลูกที่ง่ายกว่า แผลหายเร็วกว่าอีกด้วย 

รีวิวปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค FUE

รีวิวปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค FUE

รีวิวปลูกผมผู้หญิง ด้วยเทคนิค FUE

อย่างไรก็ตาม ทรงผมเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญ หากมีเส้นผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี ย่อมสามารถจัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพภายนอกได้อย่างมาก ซึ่งการแก้ไขปัญหาผมเถิกผมบางด้านหน้า ด้วยวิธีการปลูกผมถาวรนั้น อาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปตามแต่สภาพความบางของเส้นผม และโครงสร้างของใบหน้า ซึ่งก่อนการปลูกผมในผู้หญิงนั้นจำเป็นจะต้องได้รับการตรวจประเมินเพื่อวางแผนการรักษาอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ผมข้างหน้าบางทำไง รักษาวิธีไหนได้ผลที่สุด

ยืดผมแล้วผมร่วง เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่?

ถอนผมหงอกทำหัวล้านไหม แก้ไขอย่างไรดี?ทำไมต้องปลูกผมที่ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพราะปลูกผมในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์9 ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล JCI, USA โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม และบุคลากรทางการแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยเพราะทำในโรงพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานสากลระบบโลก JCI ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความชำนาญจากแพทย์ดังที่ได้กล่าวไป จึงส่งผลให้มีผลข้างเคียงน้อยตามไปด้วย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล พร้อมทั้งการรับประกัน 1 ปีเต็ม ติดตามอาการและดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมไม่มีค่าใช้จ่าย ปลูกไม่ขึ้น ปลูกให้ใหม่ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ อยู่กับเราไปตลอด เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ ที่แข็งแรงเนื่องจากเป็นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ บริการ ปลูกผม เส้นผมและหนังศีรษะ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

1). The PRIME สาขา โรงพยาบาลนวมินทร์9
Facebook: The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (www.facebook.com/theprimenavamin9)
Instagram: the.prime.medical (www.instagram.com/the.prime.medical)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 095-750-5555
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

2). The PRIME พระโขนง
Facebook: The PRIME Medical Center สาขา summer hill พระโขนง (www.facebook.com/the.prime.summerhill)
Instagram: the.prime.sukhumvit (www.instagram.com/the.prime.sukhumvit)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 082-479-4666
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า