Vital Glow Centre

TH

วิธีดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝน ป้องกันภาวะผมร่วง

วิธีดูแลเส้นผม ในแต่ละฤดูนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็จะมีวิธีดูแลเส้นผมที่แตกต่างกันออกไป เช่น ในช่วงหน้าร้อน สิ่งสำคัญที่ต้องดูแลคือหนังศีรษะที่มีเหงื่อออกมากกว่าปกติ ก็ควรหมั่นบำรุงและดูแลไม่ให้หนังศีรษะสกปรกจนเกินไป ส่วนในหน้าฝนก็เป็นอีกฤดูกาลหนึ่งที่หนังศีรษะและเส้นผมของเราต้องเจอกับสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง ดังนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ทุกคนต้องทราบถึงวิธีการดูแลเส้นผมที่ถูกต้องนั่นเอง

วิธีดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝน ดูแลยังไงให้ผมนุ่มสวยตลอดฤดูกาล

เมื่อหน้าร้อนผ่านๆไป ก็ก้าวเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ซึ่งจากที่ได้กล่าวไปว่าฤดูฝนนั้นเป็นช่วงที่เราต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวนที่สุด ทั้งยังต้องเจอกับความชื้นที่ส่งผลต่อหนังศีรษะและเส้นผมอีกด้วย โดยหลาย ๆ คนอาจยังไม่ทราบว่านอกจากน้ำฝนก็มีเจ้าความชื้นในอากาศนี่แหละที่ทำให้ผมของเราหลุดร่วงได้ง่าย นั่นเป็นเพราะอะไร มาดูกัน

ความชื้นในหน้าฝน ทำให้ผมร่วงได้อย่างไร?

นั่นเป็นเพราะ โดยปกติแล้วโครงสร้างเส้นผมของเราจะดูดซับไฮโดรเจนในอากาศและเกิดการพองตัวจนเกล็ดผมที่เรียบลื่นหลุดออกมา ขาดหลุดร่วง และทำให้เส้นผมชี้ฟูอีกด้วย โดยนอกจากสภาวะอากาศแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ในหน้าฝนที่ทำให้ผมร่วงได้อีก ไม่ว่าจะเป็น….

  • ความเปียกชื้นของผมที่ต้องเจอเมื่อเราต้องตากฝนกลับบ้าน ความเปียกทำให้ผมของเราอ่อนแอลง จึงทำให้หลุดร่วงง่ายนั่นเอง
  • เชื้อราบนหนังศีรษะที่มาจากความเปียกชื้น ซึ่งโดยทั่วไปเราต้องทำการเป่าผมให้แห้งอยู่เสมอ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีเวลานั่งเป่าให้แห้งได้สนิท
  • ความสกปรกของน้ำฝน อย่าเข้าใจผิด คิดว่าน้ำฝนสะอาดขนาดนั้น เพราะแท้จริงแล้วในชีวิตประจำวันของเรามีทั้งทั้งฝุ่นควันและมลภาวะในอากาศที่ทำให้น้ำฝนที่ตกลงมาหอบเอาสิ่งสกปรกเหล่านั้นมาทิ้งบนหัวของเราด้วย นั่นจึงทำให้ศีรษะและผมของเราที่โดนน้ำฝนสกปรกตามไปด้วย

4 วิธีดูแลเส้นผมช่วงฤดูฝนให้แข็งแรงและไม่หลุดร่วงง่าย

สำหรับวิธีดูแลเส้นผมในช่วงหน้าฝนนั้นมีหลายวิธีให้ทุก ๆ คนได้ลองทำตาม ซึ่งเบื้องต้นสามารถเริ่มได้จาก 4 วิธีนี้

01 สระผมทุกครั้งเมื่อโดนฝน

ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุก ๆ คนคงทราบกันอยู่แล้ว เพราะจากที่ได้กล่าวไปว่าน้ำฝนนั้นไม่ได้สะอาดเหมือนที่เราคิด ดังนั้น การสระผมหลังเปียกฝนจึงเป็นการชำระล้างเอาสิ่งสกปรกที่มาจากน้ำฝนออกจากเส้นผมและหนังศีรษะของเรานั่นเอง โดยมันจะช่วยไม่ให้หนังศีรษะและเส้นผมของเราถูกทำร้ายด้วยสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้

02 เช็ดผมให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้

เพราะ “ความเปียก” เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอ ดังนั้น นอกจากการสระผมเพื่อเอาสิ่งสกปรกออกแล้ว ก็ต้องทำการเช็ดให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งให้ได้มากที่สุดด้วย โดยผ้าที่นำมาใช้เช็ดควรเป็นผ้าที่มีความนุ่มแบบพอดี มีเนื้อผ้าที่ลดการเสียดสีขณะเช็ดผม เพราะจะช่วยลดการขาดหลุดร่วงได้อีก

03 หลีกเลี่ยงการหวีหรือสางผมในขณะที่ผมเปียก

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มาจากความเปียกชื้น ที่ทำให้เส้นผมสามารถขาดร่วงติดมือมาได้ทุก ๆ เมื่อที่เราทำการหวีหรือสางผม เพราะความเหนียวเหนอะหนะที่อาจจะมาจากการสะสมของเหงื่อหรือสิ่งสกปรกที่มากับน้ำฝน ทำให้ผมของเราอาจจะพันและยุ่งเหยิงไปพร้อม ๆ กัน การหวีหรือสางผมในช่วงผมเปียกจึงอาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก

04 ใช้ผลิตภัณฑ์ที่บำรุงหนังศีรษะและเส้นผม

โดยปกติแล้วการสระผมบ่อย ๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก แต่ในช่วงฤดูฝน เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าผมของเราจะต้องเปียกฝนเมื่อไหร่ ดังนั้น การสระผมจึงเป็นเรื่องที่อาจจะต้องทำบ่อย ๆ ก็ได้ ดังนั้น การใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมจึงเป็นเรื่องจำเป็น

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 4 ข้อนี้เป็นเพียงวิธีการดูแลเส้นผมเบื้องต้นเท่านั้น ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถทำได้ ฉะนั้น ทุก ๆ คนสามารถทำการศึกษาและทำตามได้ง่าย ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ภาวะผมร่วงในช่วงหน้าฝนเกิดขึ้นกับตนเอง

REINFORCING SHAMPOO แชมพูบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม จาก The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพื่อบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นและลดอาการผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงฤดูฝน สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เราสามารถดูแลส่วนนี้ได้อย่างตรงจุด The Prime ของเราจึงมีผลิตภัณฑ์ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมที่สามารถเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนในช่วงหน้าฝนนี้ได้เป็นอย่างดี

SCALP & HAIR-REINFORCING SHAMPOO

แชมพูบำรุงรากผมและเส้นผม ที่สามารถใช้ได้กับทุก ๆ สภาพผม ตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด

สรรพคุณหลัก : บำรุงหนังศีรษะ และเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผม ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม และลดการหลุดร่วงของเส้นผม

วิธีใช้ : ชโลมแชมพูลงบนหนังศีรษะและผมที่เปียกแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วันละ 1-2 ครั้ง

คำเตือน : โปรดทดสอบการแพ้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ ระวังอย่าให้เข้าตา ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหากเข้าตา หยุดใช้ทันทีหากเกิดการระคายเคือง ห้ามรับประทาน เก็บให้พ้นมือเด็ก เก็บให้พ้นความร้อนและแสงแดด

————————————————————

Coal Tar Shampoo Anti-Dandruff & Seborrhoric dermatitis

แชมพูรักษารังเเคและโรคหนังศีรษะสูตรผสมน้ำมันถ่านหิน รักษารังแคและโรคหนังศีรษะ

Coal Tar Shampoo Anti-Dandruff & Seborrhoric dermatitis

สรรพคุณหลัก : ลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะบรรเทาอาการคันและลดความแห้งกร้านอันเนื่องมาจากรังแค สะเก็ดเงินและโรคผื่นผิวหนังอักเสบ

วิธีใช้: ชโลมและสระแชมพูลงบนหนังศีรษะและผมที่เปียก ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดวันละ 1-2 ครั้ง

คำเตือน : โปรดทดสอบการแพ้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ ระวังอย่าให้เข้าตา ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหากเข้าตา หยุดใช้ทันทีหากเกิดการระคายเคือง ห้ามรับประทาน เก็บให้พ้นมือเด็ก เก็บให้พ้นความร้อนและแสงแดด

————————————————————————————–

HAIR BOOSTER TONIC HAIR REBORN

สเปรย์กระตุ้นรากผมและเส้นผม

HAIR BOOSTER TONIC HAIR REBORN

สรรพคุณหลัก : บำรุงหนังศีรษะ เสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมและกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

วิธีใช้ : ฉีดให้ทั่วหนังศีรษะ วันละ 2-3 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน

คำเตือน : โปรดทดสอบการแพ้ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ระวังอย่าให้เข้าตา ล้างออกกด้วย

สรุปแล้ว นอกจากหน้าร้อน ก็มีหน้าฝนที่ทำให้หนังศีรษะและเส้นผมของเราเกิดความผิดปกติได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง เชื้อรา และความสกปรกต่าง ๆ ที่อาจหมกหมมบนศีรษะของเราได้ ดังนั้น ทุก ๆ คนจึงต้องดูแลสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้ฤดูกาลส่งผลกระทบต่อเราอีกต่อไป

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริการปลูกผม จาก Vital Glow Clinic

รีวิวจากผู้เข้ารับบริการปลูกผมจาก Vital Glow Clinic

กราฟผมคืออะไร กราฟผมมีกี่ชนิด และโดยทั่วไปกราฟผมจะมีผมกี่เส้นทำไมต้องปลูกผมที่ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพราะปลูกผมในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์9 ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล JCI, USA โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม และบุคลากรทางการแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยเพราะทำในโรงพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานสากลระบบโลก JCI ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความชำนาญจากแพทย์ดังที่ได้กล่าวไป จึงส่งผลให้มีผลข้างเคียงน้อยตามไปด้วย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล พร้อมทั้งการรับประกัน 1 ปีเต็ม ติดตามอาการและดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมไม่มีค่าใช้จ่าย ปลูกไม่ขึ้น ปลูกให้ใหม่ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ อยู่กับเราไปตลอด เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ ที่แข็งแรงเนื่องจากเป็นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ บริการ ปลูกผม เส้นผมและหนังศีรษะ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

1). The PRIME สาขา โรงพยาบาลนวมินทร์9
Facebook: The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (www.facebook.com/theprimenavamin9)
Instagram: the.prime.medical (www.instagram.com/the.prime.medical)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 095-750-5555
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

2). The PRIME พระโขนง
Facebook: The PRIME Medical Center สาขา summer hill พระโขนง (www.facebook.com/the.prime.summerhill)
Instagram: the.prime.sukhumvit (www.instagram.com/the.prime.sukhumvit)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 082-479-4666
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า