Vital Glow Centre

TH

วิธีทําให้ผมงอกใหม่ ธรรมชาติ ไม่ต้องง้อการผ่าตัด มีอะไรบ้าง?

วิธีทําให้ผมงอกใหม่ ธรรมชาติ มีวิธีใดบ้าง? แน่นอนว่าเมื่อพบกับปัญหาผมบาง ผมร่วง จนกลายเป็นภาวะหัวล้าน สิ่งที่ทุกคนมองหาคือวิธีแก้ที่ทันใจ เช่น การปลูกผม เทคนิคทางการแพทย์ที่มีหลากหลายวิธีและเป็นตัวช่วยที่คอยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวให้ดีขึ้น เป็นต้น แต่ในการกลับกันก็ยังมีอีกหลายคนที่อยากเริ่มต้นแก้ไขปัญหานี้ด้วยตนเองก่อนและอยากเลือกใช้วิธีธรรมชาติง่าย ๆ โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีกระตุ้นให้ผมงอกใหม่แบบธรรมชาติดังกล่าวมีวิธีใดบ้าง?

วิธีทําให้ผมงอกใหม่ ธรรมชาติ ไม่ต้องง้อการผ่าตัด มีอะไรบ้าง?

วิธีทําให้ผมงอกใหม่ ธรรมชาติ ช่วยให้ผมขึ้นไว ดูหนายิ่งกว่าเดิม

แม้ผมจะมีลักษณะเป็นเส้นเล็ก ๆ และดูเหมือนไม่มีบทบาทอะไรมากกับร่างกายของเรามากนัก แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจและมีผลต่อบุคลิกของเราอยู่ไม่น้อย ดังนั้น จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การมีผมที่หนาและดกดำ เป็นวิธีที่ช่วยเสริมความมั่นใจในบุคลิกภาพอย่างมาก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีผมที่ดกดำอย่างที่คาดหวัง ที่เป็นเช่นนั้นเพราะรากผมที่เกิดใหม่ไม่สามารถงอกขึ้นได้ง่ายนัก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องทราบถึงวิธีของการทำให้เส้นผมงอกใหม่ให้มากขึ้น และเติบโตอย่างแข็งแรงด้วย

ทำความเข้าใจ “การเจริญเติบโตของเส้นผม”

ก่อนที่เราจะไปดูว่าวิธีทางธรรมชาติที่ช่วยให้ผมงอกใหม่มีอะไรบ้าง สิ่งสำคัญที่ทุกคนควรทราบก่อนก็คือวงจรชีวิตของเส้นผมของเราตั้งแต่งอกหรือเกิดใหม่จนกระทั่งร่วงหลุดไปธรรมชาติว่ามีวิถีอย่างไรบ้างนั่นเอง

ซึ่งโดยปกติแล้ว มีรูขุมขนอยู่บนหัวของเราประมาณ 90,000-150,000 จุดด้วยกัน (โดยจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของแต่ละคนด้วย) และแต่ละจุดก็จะมีเส้นผมงอกขึ้นมาจุดละ 1 เส้นนั่นเอง โดยเมื่องอกขึ้นมาแล้วสิ่งที่จะทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือสารอาหารและโลหิตที่หมุนเวียนอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ด้วย ดังนั้น เราหากอยากให้ผมงอกใหม่ให้มากขึ้นและเติบโตอย่างแข็งแรงด้วยวิธีธรรมชาติ เราต้องเน้นไปที่การรับประทานอาหารและปรับพฤติกรรมที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการทำร้ายเส้นผมให้ลดลงให้ได้มากที่สุด

4 เทคนิคช่วยให้เส้นผมงอกใหม่มากขึ้นแบบธรรมชาติ

จากที่ได้กล่าวไปว่าสิ่งที่ทุก ๆ คนควรเน้นไปที่การรับประทานอาหารและการปรับพฤติกรรมเสี่ยง แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรทราบด้วยเช่นกัน ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้…

1.บำรุงรากผมด้วยอาหาร

อีกหนึ่งวิธีแก้ผมร่วงที่ช่วยได้ดี คือ การกระตุ้นความแข็งแรงให้เซลล์รากผมจากภายใน โดยเฉพาะสารอาหารประเภทวิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก และโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสารจำเป็นที่รากผมต้องการเพื่อนำไปหล่อเลี้ยงให้เส้นผมแข็งแรงและดูเงางามต่อไป

อ่านต่อที่ >> 5 อาหารบำรุงเส้นผมร่วง ผมบาง อาหารเหล่านี้ช่วยได้

2.ลดพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ

เนื่องจากพฤติกรรมบางอย่างนั้นมีความเสี่ยงที่จะทำร้ายรากผม ซึ่งที่แย่กว่านั้นคือบางคนไม่ทราบและกระทำพฤติกรรมเสี่ยงมาโดยตลอด เช่น มัดผมแน่น ๆ , ดึงผม, ไดร์ผม และใช้สารเคมี ถือเป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายรากผมทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรลดพฤติกรรมดังกล่าวลงเพื่อให้รากผมฟื้นตัวมากขึ้น

3. นวดหนังศีรษะบ่อย ๆ

วิธีแก้ผมร่วบำรุงรากผมด้วยการนวดหนังศีรษะที่ถูกต้องจะช่วยขยายหลอดเลือดภายในหนังศีรษะ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขน ส่งผลให้การเจริญเติบโตของเส้นผมดีขึ้นนั่นเอง

4.เลือกใช้แชมพู

แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติหรือสมุนไพร เนื่องจากแชมพูส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของสารเคมีหลาย ๆ อย่าง เช่น พาราเบน สารกันเสีย เป็นต้น ดังนั้นผู้ประสบปัญหาจึงควรเลือกใช้แชมพูไร้สารเคมีจะดีกว่า

แนวทางกระตุ้นรากผมให้งอกใหม่ทางการแพทย์ จาก The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

สำหรับวิธีการกระตุ้นรากผม ทาง The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL มีให้บริการหลายเทคนิคด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น..

Platelet Rich Plasma (PRP)

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) หรือ Hair Therapy เป็นการซ่อมแซมเซลล์รากผมที่อ่อนแอ ให้กลับแข็งแรงขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการทำ PRP นี้ถือเป็นการปลูกผมในรูปแบบหนึ่ง กับคนไข้ที่มีภาวะปัญหาผมบาง และหลุดร่วงง่ายแต่จะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้กับบริเวณที่ไม่มีผมขึ้นมาเลย หรือไม่สามารถแก้ไขปัญหาหัวล้านได้นั่นเอง

โดย PRP แพทย์จะทำการฉีดไปบริเวณส่วนที่ต้องการการฟื้นฟู และยังช่วยกระตุ้นเซลล์รากผมที่หยุดทำงาน ให้กลับมาสร้างเส้นผมได้พร้อมบำรุงให้เกิดความแข็งแรง ผลลัพธ์ที่ออกมาจะสามารถเห็นความหนาแน่นของเส้นผมเพิ่มขึ้นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ PRP ยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังทำ นับว่าเป็นทางเลือกในการรักษาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสามารถทำควบคู่กับการปลูกผม FUE/DHI/NHI ฯลฯ ได้อีกด้วย

การกระตุ้นเซลล์รากผมด้วย MESO Hair

การทำ MESO Hair เป็นการผลักตัวยา และวิตามินเข้าบำรุงเซลล์รากผม เหมาะกับผู้ที่มีภาวะผมบางหลุดร่วง ส่วนมากเกิดจากความเครียด, การเจ็บป่วย, การดัดย้อมด้วยเคมีที่รุนแรง เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ซึ่ง MESO Hair เป็นตัวช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เซลล์รากผมได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ เสริมสร้างการเกิดใหม่ของเส้นผมและชะลอการหลุดร่วงให้เส้นผมมีอายุยืนยาวมากขึ้น ระยะเวลาในการทำสองสัปดาห์ต่อครั้ง และส่วนมากจะเริ่มเห็นผลในเดือนที่ 2-3 เป็นต้นไป

การกระตุ้นเซลล์รากผมด้วย โปรตีนขนาดเล็ก Exosome

วิธีนี้เป็นเทคโนโลยีการรักษาที่ใช้องค์ประกอบของโปรตีน ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ มีเส้นผ่าศูนย์กลางของโปรตีนประมาณ 30-100 นาโนเมตร หรือมีขนาดที่เล็กกว่าเซลล์ในร่างกายเราถึง 1/1,000 เท่า ใน Exosome จะประกอบไปด้วยสารชีวโมเลเกุลมากมาย อาทิเช่น Cytokines, Growth factors, Micro RNA ฯลฯ ที่มากกว่า PRP 1,000 เท่าตัว ทำให้เกิดการกระตุ้น ฟื้นฟู และมีการซ่อมแซมเซลล์รากผมได้อย่างดีเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการรักษาและบำรุงรากผมเท่านั้น โดยยังมีอีกหลายหลายวิธีด้วยกัน ขึ้นอยู่กับ อาการ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยและประเมิน เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะเป็น 3 อย่างนี้ หรือ วิธีอื่นๆ ก็เป็นได้ เช่น ยา วิตามิน อาหารเสริม สเปรย์ เซชั่น แชมพู ฉายแสง การฉีดตัวยาอื่น ๆ หรือทรีตเม้นท์อื่น ๆ ด้วย เป็นต้น

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริการปลูกผม จาก Vital Glow Clinic

รีวิวจากผู้เข้ารับบริการปลูกผมจาก Vital Glow Clinic

กราฟผมคืออะไร กราฟผมมีกี่ชนิด และโดยทั่วไปกราฟผมจะมีผมกี่เส้นทำไมต้องปลูกผมที่ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

เพราะปลูกผมในโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลนวมินทร์9 ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล JCI, USA โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม และบุคลากรทางการแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยเพราะทำในโรงพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานสากลระบบโลก JCI ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ด้วยความชำนาญจากแพทย์ดังที่ได้กล่าวไป จึงส่งผลให้มีผลข้างเคียงน้อยตามไปด้วย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนค้างโรงพยาบาล พร้อมทั้งการรับประกัน 1 ปีเต็ม ติดตามอาการและดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมไม่มีค่าใช้จ่าย ปลูกไม่ขึ้น ปลูกให้ใหม่ไม่มีค่าใช้จ่าย ทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ อยู่กับเราไปตลอด เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ ที่แข็งแรงเนื่องจากเป็นเส้นผมจากบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นเส้นผมที่ไม่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมน หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ บริการ ปลูกผม เส้นผมและหนังศีรษะ The PRIME Medical Center by NAVAMIN9 HOSPITAL

1). The PRIME สาขา โรงพยาบาลนวมินทร์9
Facebook: The PRIME Medical Center โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 (www.facebook.com/theprimenavamin9)
Instagram: the.prime.medical (www.instagram.com/the.prime.medical)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 095-750-5555
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

2). The PRIME พระโขนง
Facebook: The PRIME Medical Center สาขา summer hill พระโขนง (www.facebook.com/the.prime.summerhill)
Instagram: the.prime.sukhumvit (www.instagram.com/the.prime.sukhumvit)
Tiktok: the.prime.medical (www.tiktok.com/@the.prime.medical)
TEL: 082-479-4666
Line OA: @the.prime (https://lin.ee/JjTrppd)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า